Đồng chí Trương Tấn Sang chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân chất độc da cam

Thứ hai - 13/06/2011 11:47
Ngày 10-6, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Huỳnh Đảm đã phát động phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam” và 60 ngày cao điểm vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin bắt đầu từ ngày 10-6 đến 10-8
Đồng chí Trương Tấn Sang chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân chất độc da cam.
Đồng chí Trương Tấn Sang chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân chất độc da cam.
Cách đây 50 năm, ngày 10-8-1961, quân đội Mỹ tiến hành rải chất độc hóa học xuống miền Nam Việt Nam trong vòng 10 năm, với hơn 80 triệu lít chất độc hóa học xuống gần 26.000 thôn, bản, trong đó có khoảng 366kg dioxin, làm gần 5 triệu người bị phơi nhiễm, trong đó khoảng 3 triệu người là nạn nhân trực tiếp. Người còn sống thì đang phải chịu bệnh tật triền miền; sinh ra con, cháu thì dị dạng, dị tật, bệnh nặng; cuộc sống và sinh hoạt hết sức khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước nỗi đau da cam mà nhiều đồng bào, đồng chí đã và đang phải gánh chịu. Đồng chí nhấn mạnh: Nỗi đau này không thể nào kể xiết. Những năm qua, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân, gia đình các nạn nhân bớt khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí bày tỏ mong muốn chính quyền các địa phương, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào, có nhiều việc làm thiết thực, nhiều sáng kiến vận động, chăm sóc, giúp đỡ người dân, quản lý tốt các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ; đồng thời biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt để phong trào thực sự hiệu quả, đem lại niềm vui cuộc sống cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân. “Tôi cũng mong rằng bạn bè trên thế giới hãy tiếp tục cùng nhân dân Việt Nam xoa dịu nỗi đau da cam, đồng hành với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý. Sự giúp đỡ của các bạn không chỉ vì các nạn nhân chất độc da cam mà còn vì nạn nhân chất độc da cam ở nhiều nước, vì một nền hòa bình trên thế giới”, đồng chí Trương Tấn Sang nói.

Tác giả bài viết: Vĩnh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay17,638
  • Tháng hiện tại194,992
  • Tổng lượt truy cập9,074,295

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây