Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Trương Quốc Bình (tộc Trương Đông Yên - Bắc Ninh)

Thứ bảy - 20/09/2014 21:21
Sáng ngày 19/9/2014, tại Viện Cơ học (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, số 264 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội) đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS. Trương Quốc Bình với đề tài chuyên nghành Cơ kỹ thuật: “Xác định mối quan hệ giữa các thông số động lực học của hệ rung làm tăng độ bền, độ chống thấm của máng xi măng lưới thép”.
Ông Trương Quốc Bình trình bày luận án
Ông Trương Quốc Bình trình bày luận án

Đề tài có mã số 62 52 01 01, người hướng dẫn: PGS - TS Trần Văn Tuấn (Đại học xây dựng); người phản biện: GS- TS Phạm Văn Lang, GS-TS Nguyễn Tiến Khiêm, PGS -TS Nguyễn Thái Chung.

Kết quả là 100% thành viên trong Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ và đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu công phu của ông Trương Quốc Bình - giảng viên trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội.Toàn cảnh Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ của NCS Trương Quốc Bình


Các thành viên trong Hội đồng Giám khảo


GS.TS Trần Văn Tuấn đọc bản nhận xét Luận án Tiến sĩ của ông Trương Quốc Bình


Hội đồng Giám khảo và đồng nghiệp chúc mừng Tiến sĩ Trương Quốc Bình


Chia vui với sự kiện vinh danh của “ông Nghè” Trương Quốc Bình cùng gia đình và tộc Trương Vĩnh Phục (Đông Yên - Yên Phong - Bắc Ninh), bà Trương Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Trương Việt Nam và các đại diện Họ Trương Kinh Bắc đã đến tặng lẵng hoa chúc mừng.

Phấn khởi, tự hào về truyền thống khoa bảng, văn võ song toàn của tộc họ, ông Trương Minh Huân (71 tuổi) - trưởng tộc Trương Vĩnh Phục cho biết: “Theo “Trương Thị quý thích Như Quỳnh -Kinh Bắc thế phả” thì tộc Trương Vĩnh Phục là hậu duệ của Thám Hoa Trương Phóng (húy Trương Tích Đãng) - người cùng Mạc Đĩnh Chi, Bùi Mộ đã đỗ đại khoa cao nhất năm 1304 thời vua Trần Anh Tông và cũng là hậu duệ của Bình Ngô khai quốc công thần Trương Lôi thời Lê sơ thế kỷ XV (thuộc nhánh của cụ Trương Nhi - con trai thứ ba cũng là con trai út của Liệt Tổ Trương Lôi).


Tộc Trương Vĩnh Phục hiện nay tuy nhỏ, chỉ có 35 đinh nhưng lại rạng danh 3 Tiến sĩ: Trương Đại Đức, sinh 1954 - Hiệu phó trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Việt Bắc (thuộc trường Đại học Thái Nguyên), Trương Nam Hưng, sinh 1973 - Trưởng khoa Khoa Điện Năng lượng trường Đại học Điện Lực và Trương Quốc Bình - giảng viên trường Đại học Thủy Lợi.

 Đại diện Họ Trương Kinh Bắc chúc mừng Tiến sĩ Trương Quốc Bình
Tiến sĩ Trương Quốc Bình vui liên hoan cùng đồng nghiệp và bà con trong các tộc Trương Kinh Bắc


Thân mấu 83 tuổi ( người đầu tiên bên phải) của Tiến sĩ Trương Quốc Bình cười rạng rỡ trong ngày con trai  được vinh danh “ông Nghè”


Tiến sĩ Trương Quốc Bình (sinh 1954) là con trai thứ hai  của ông Trương Quốc Lãm - nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức Bộ Thủy lợi. Người anh trưởng của TS Trương quốc Bình  là Trương Quốc Dũng (đồng đội thân thiết của Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Mã Lương) đã hy sinh ở mặt trận đường 9 - Nam Lào thời chống Mỹ. Nhìn lại suốt quá trình lịch sử, tộc Trương Vĩnh Phục (Đông Yên - Yên Phong - Bắc Ninh) thời nào cũng vậy, luôn noi gương tổ tiên và các bậc tiền nhân, giữ vững truyền thống học hành, cống hiến  Tâm - Tài - Trí tuệ cho sự trường tồn, hưng thịnh của nước nhà.”
                                          

 

Bài và ảnh: Trương Thị Kim Dung
Phó Chủ tịch  Hội đồng Họ Trương Việt Nam
(phụ trách Kết nối Tộc họ và nghiên cứu Tộc phả)
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay18,729
  • Tháng hiện tại296,533
  • Tổng lượt truy cập9,175,836

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây