Ông Trương Tấn Sang được đề cử làm Chủ tịch nước

Thứ bảy - 23/07/2011 10:32
Chiều nay, ngay sau khi nhậm chức, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đọc tờ trình đề cử ông Trương Tấn Sang, Thường trực Ban bí thư làm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2011-2016.
Cuộc họp cấp tốc của UB Thường vụ khóa XIII ít phút sau khi được bầu, ra mắt QH đã thống nhất đề cử ông Trương Tấn Sang cho chức danh Chủ tịch nước. Về nguyên tắc, ngoài ứng viên do UB Thường vụ đề cử, các đại biểu QH cũng có thể giới thiệu thêm các ứng viên khác.

Ngay sau khi công bố nhân sự đề cử, các đoàn đại biểu QH về các địa điểm họp để thảo luận việc bầu chức danh đứng đầu nhà nước này. Các ý kiến được ghi nhận, tổng hợp và báo cáo trong phiên họp toàn thể QH vào buổi chiều thứ 2 tuần tới (25/7). Những tình huống phát sinh, QH sẽ cân nhắc, quyết định tập thể bằng cách biểu quyết.

Ông Trương Tấn Sang năm nay 62 tuổi, quê xã Mỹ Hạnh (Đức Hòa, Long An), là cử nhân luật. Năm 1991, khi mới 42 tuổi, ông được bầu vào ủy viên Trung ương Đảng khóa 7. Liên tiếp các khóa 8, 9, 10, 11, ông Sang là ủy viên Bộ Chính trị.

Cũng như Chủ tịch nước khóa 12 Nguyễn Minh Triết, ông Trương Tấn Sang từng làm Bí thư Thành ủy TP HCM. Sau đó, ông trải qua các cương vị Trưởng ban kinh tế Trung ương, Thường trực Ban bí thư.

Chiều 25/7, sau khi được Quốc hội thảo luận và bỏ phiếu bầu, tân Chủ tịch nước sẽ làm lễ nhậm chức.

Cũng trong chiều nay, Bà Trương Thị Mai - chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội cũng được Quốc hội nhiêm khoá XIII nhiệm kỳ 2011 -2016 giới thiệu tái cử.

Nếu trúng cử, Ông Trương Tấn Sang sẽ là Người Họ Trương đầu tiên trên cương vị đứng đầu nhà nước.

Hồng Quân tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập78
  • Hôm nay15,413
  • Tháng hiện tại254,992
  • Tổng lượt truy cập8,784,223

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây