Gặp mặt đại diện các tộc Trương tỉnh Quảng Ngãi

Thứ hai - 16/09/2013 10:15
Ngày 15.9 tại nhà thờ tộc Trương Văn ( xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn) , nhân dịp lễ Tế Thu của tộc, Hội đồng Họ Trương Việt Nam đã tổ chức gặp mặt đại diện cá tộc Trương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và thành lập Ban liên lạc họ Trương của tỉnh.
Hơn 100 đại biểu gồm Hội đồng gia tộc Trương Văn tại huyện đảo Lý Sơn và đại diện các tộc Trương huyên Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, TP Quảng Ngãi, Tư Nghĩa, Trà Bồng… đã về tham dự. Ngoài ra còn có đại diện các tộc Trương tại TP Tam Kỳ và Tộc Trương Công làng Thanh Quýt, Điện Bàn (Quảng Nam).

 

Thăm nhà thờ tộc Trương Quang tại Tịnh Khê, Sơn Tịnh
 
Thay mặt Hội đồng Họ Trương Việt Nam có hai Phó Chủ tịch Trương Điện Thắng và Trương Thị Kim Dung. Trong dịp này hai Phó Chủ tịch Hội Đồng họ Trương đã trao tặng bức trướng mang dòng chữ "Thanh Hà Diễn Xứ  và câu đối Yến dực di mưu vinh Bắc địa/ Hồng cơ biệt phái nhẫn Trương môn" cho nhà thờ tộc Trương Văn Lý Sơn và cùng đại diện các tộc anh em thắp nhang tưởng niệm các tiên linh của dòng tộc Trương Văn làng An Hải.


Ông Trương Điện Thắng phát biểu tại lễ tế Thu nhà thờ tộc Trương Văn Lý Sơn
 
Tộc Trương Văn làng An Hải, Lý Sơn có tiền hiền là ngài Trương Tấn Phượng và con trai cả đến định cư trên đảo Cù Lao Ré từ năm 1623, có các ngài huynh đệ tộc Trương Văn tại  Phước Thiện ( Bình Sơn) và TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Đến nay, tại huyện đảo Lý Sơn tộc đã có hơn 500 hộ ( khoảng trên 2.000 nhân khẩu) thuộc 16 đời con cháu. Ngoài tộc Trương Văn, tại xã An Hải trên đảo Lý Sơn còn có tộc Trương Đình với hàng ngàn tộc viên làm ăn sinh sống từ hơn 400 năm trước. Trong các bậc hậu hiền họ Trương tại đây có hai ngài Trương Phúc Sĩ, Trương Văn Tài từng là đội trưởng các độ hùng binh Hoàng Sa từ thế kỷ 18.


Đại diện Hội đồng Họ Trương Việt Nam chụp ảnh với Ban LL họ Trương Quảng Ngãi trong cuộc gặp mặt
 
Sau lễ Tế Thu, Hội đồng họ Trương đã tổ chức cuộc gặp mặt đại diện các tộc Trương trên địa bàn Quảng Ngãi và bầu ra ban Liên lạc gồm 10 thành viên do ông Trương Quang Đông ( Sơn Tịnh) làm Trưởng ban, hai ông Trương Gia Khải ( Lý Sơn), Trương Văn Kết ( Nghĩa Hành) làm Phó ban và các ủy viên:
-Trương Quang Trạng ( Sơn Tịnh)
- Trương Văn Tuyển ( Lý Sơn)
- Trương Gia Khải ( Lý Sơn)
- Trương Văn Hưng ( Nghĩa Hành)
- Trương Văn Kết ( Nghĩa Hành)
- Trương Quang Hội ( Tư Nghĩa)
- Trương Quang Bá ( Trà Bồng)
- Trương Văn Long ( Bình Sơn)
-Trương Quang Tuấn ( TP Quảng Ngãi)
 
Trong buổi ra mắt đã tuyên bố, anh Trương Quang Đông cho biết, từ nay đến quý 1.2014 sẽ tiến hành đại hội chính thức nhằm bầu ra Hội đồng họ Trương của tỉnh Quảng Ngãi nhằm đẩy mạnh công tác kết nối dòng tộc và các hoạt động khác.


Trước nhà thờ ngài Trương Đăng Quế
 
Cũng trong chuyến công tác tại Quảng Ngãi lần này, các Phó chủ tịch Hội đồng Họ Trương Việt Nam đã đến thắp nhang tại nhà thờ các ngài Đại thần Trương Đăng Quế - Tổng tài Quốc tử giám (triều Nguyễn), ngài Trương Đăng Đồ, nhà thờ đại tộc Trương Quang tại xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh; thắp nhang tại mộ ngài tiền hiền Trương Tấn Phượng và thăm các chi tộc Trương Văn tại thôn Phước Thiện, xã Bình Hải huyện Bình Sơn và chi tộc Trương Văn tại TP Tam Kỳ ( Quảng Nam).

Tác giả bài viết: Tin-ảnh: Anh Trương- Tường thuật từ Lý Sơn

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay15,413
  • Tháng hiện tại253,428
  • Tổng lượt truy cập8,782,659

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây