Hội đồng Họ Trương Việt Nam dâng hương tưởng niệm danh nhân Hoàng Hoa Thám tức Trương Văn Thám và các Nghĩa sĩ Yên Thế tại khu di tích khởi nghĩa Yên Thế, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Thứ ba - 06/05/2014 07:02
Nhân dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 và mùng 1 tháng năm, nhằm ngày 03 tháng 4 năm Giáp Ngọ, tức ngày 01 tháng 5 năm 2014, Hội đồng Họ Trương Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm danh nhân Hoàng Hoa Thám tức Trương Văn Thám và các Nghĩa sĩ Yên Thế tại khu di tích khởi nghĩa Yên Thế, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.
Bằng công nhận di tích
Bằng công nhận di tích
Tham gia đoàn có các ông, bà:
Ông Trương Văn Đoan, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam
Ông Trương Quốc Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam
Ông Trương Minh Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phụ trách khu vực phía Bắc
Ông Trương Mạnh Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phụ trách Giáo dục và Đào tạo
Ông Trương Hữu Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phụ trách Tài chính – Kinh tế
Ông Trương Thanh Phong, Chánh Văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam
Ông Trương Quốc Chính, Trưởng ban kết nối Hội đồng họ Trương Việt Nam
Trương Thúy Nga, phó Chánh Văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam
Ông Trương Viết Công, doanh nhân họ Trương, đại diện tộc họ Trương Viết tại Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh
Ông Trương Văn Viện, doanh nhân họ Trương, đại diện tộc họ Trương Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang
Ngoài ra còn có các ông, bà, anh chị em, con cháu của tộc họ Trương ở Hà Nội.Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Danh nhân Hoàng Hoa Thám - Trương Văn Thám và các nghĩa sĩ của cuộc khởi nghĩa Yên Thế, thăm khu căn cứ Phồn Xương, trung tâm của cuộc khởi nghĩa Yên Thế năm xưa. Cuộc khởi nghĩa diễn ra trong suốt 30 năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 (1884 - 1913), dưới sự chỉ huy của Thủ lĩnh Đề Thám – Hùm thiêng Yên Thế, nghĩa quân Yên Thế trong nhiều năm đã vươn lên thành một lực lượng kháng chiến uy lực, gây ra những tổn thất nặng nề cho thực dân Pháp và tay sai, trở thành biểu tượng của ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta. Thủ lĩnh Hoàng Hoa Thám (tức Trương Văn Thám) tên thật là Trương Văn Nghĩa quê ở làng Dị Chế, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, bố là Trương Văn Thận, mẹ là Lương Thị Minh. Hưởng ứng chiếu Cần Vương của vua Hàm Nghi, Hoàng Hoa Thám đã cùng các nghĩa sỹ của mình xây dựng phong trào và xâu dựng căn cứ kháng chiến khắp các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Ninh và lấy Yên Thế làm trung tâm của cuộc khởi nghĩa. Cuộc khởi nghĩa do ông lãnh đạo đã viết nên những trang sử vẻ vang trong lịch sử dân tộc, trở thành biểu tượng và bài học giáo dục truyền thống yêu nước đối với các thế hệ con cháu trong dòng họ Trương và các thế hệ người Việt Nam không chỉ hôm nay và cả mai sau   

Sau khi dâng hương tưởng niệm Danh nhân Hoàng Hoa Thám và các nghĩa quân Yên Thế, đoàn đã về thăm nhà riêng và nhà máy của Doanh nghiệp Trương Viết Công, sau đó đoàn đã về thăm bà con và dâng hương tại nhà thờ tộc họ Trương Viết tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, Bắc NinhTác giả: Trương Quốc Chính – Trưởng ban kết nối Hội đồng
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập103
  • Hôm nay15,413
  • Tháng hiện tại255,028
  • Tổng lượt truy cập8,784,259

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây