Hội đồng Họ Trương Việt Nam tham dự lễ Tế Xuân tại tộc Trương Văn xã Duy Phú (Duy Xuyên, Quảng Nam)

Thứ hai - 29/04/2013 06:29
Sáng 29.4, nhận lời mời của Hội đồng gia tộc Trương Văn Duy Phú, ông Trương Điện Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, phụ trách khu vực miền Trung đã đến dâng hương tại nhà thờ và gặp mặt các tộc Trương anh em có mặt tại đây.
Nhà thờ tộc Trương Duy Phú, Duy Xuyên, Quảng Nam
Nhà thờ tộc Trương Duy Phú, Duy Xuyên, Quảng Nam
Lễ tế Xuân hàng năm của Tộc Trương Văn Duy Phú diễn ra hàng năm vào ngày 20.3 âm lịch tại tộc đường, qui tụ đông đảo con cháu, dâu, rể các đời sinh sống tại địa phương hoặc đi làm ăn xa ở TP HCM, Đà Nẵng… Tộc Trương Văn Duy Phú là một chi thuộc tộc Trương làng Kim Bồng, xã Cẩm Kim, Hội An ( tộc của nguyên Phó Chủ tịch Quốc Hội Trương Quang Được) đến định cư ở Duy Phú, một xã phía tây huyện Duy Xuyên, gần khu di tích Mỹ Sơn đến nay đã 6 đời. Tuy mới có chưa đầy 30 hộ với hơn 200 tộc viên, nhưng nhờ sự đoàn kết thương yêu và luôn hướng về cội nguồn nên từ năm 2004, con cháu đã đóng góp công sức, tiền của xây dựng được nhà thờ khang trang, bề thế. Lễ Tế Xuân hàng năm tại đây đều có mặt đông đảo bà con huyết thống từ tộc Trương Kim Bồng và các tộc Trương lân cận. Lễ tế Xuân năm nay diễn ra ngay sau đại hội họ Trương toàn quốc nên, ngoài đại diện tộc Trương Kim Bồng, còn có đại diện các tộc Trương Công Thanh Quýt, Trương Văn Đại Thắng, Trương Văn Điện Dương đến viếng hương, thăm hỏi và trao đổi chuyện tộc họ.
 
Ông Trương Điện Thắng - PCT Hội đồng Họ Trương Việt Nam dâng hương tại nhà thờ tộc Trương Duy Phú
Ông Trương Điện Thắng - PCT Hội đồng Họ Trương Việt Nam dâng hương tại nhà thờ tộc Trương Duy Phú
Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam sau khi dâng hương đã được bà con yêu cầu phát biểu và đã báo cáo tóm tắt kết quả đại hội toàn quốc vừa qua tại Hà Nội, giới thiệu thành phần Ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2013-2018 và các Ban chuyên môn do đại hội bầu ra. “Ngoài Ban lãnh đạo, các Ban chuyên môn như Khuyến học khuyến tài, Ban Kinh tế- Tài Chính, Ban kết nối dòng tộc và Ban quản trị Website có vai trò rất quan trọng. Các bạn trẻ học hành xuất sắc và đạt các giải thưởng sẽ được khen thưởng hàng năm. Tuy vậy, các bạn có kiến thức về internet cần thường xuyên truy cập vào Website của họ Trương Việt Nam để nắm được thông tin họ tộc và tường thuật lại con các cụ cao niên cùng theo dõi…”, ông Thắng nhấn mạnh.

Trong dịp này, đại diện Hội đồng gia tộc Trương Công Thanh Quýt cũng cho biết sẽ gởi thêm một số bản sách “Lưỡng bộ Thượng Thư Trương Công Hy” để tặng cho tộc Trương Văn Duy Phú.
 
Tin-ảnh: Anh Trương
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập174
  • Hôm nay19,503
  • Tháng hiện tại271,744
  • Tổng lượt truy cập9,151,047

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây