Nghị quyết của Hội Đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời về kết quả hoạt động thời gian qua và chuẩn bị Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất

Thứ tư - 05/10/2011 11:08
Ngày mùng 4 tháng 10 năm 2011, Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời đã tiến hành cuộc họp mở rộng tại khách sạn OASIS - Số 19 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, nhằm kiểm điểm các công việc đã thực hiện từ sau phiên họp ngày 19/6/2011 đến nay và xây dựng kế hoạch chuẩn bị thực hiện chương trình Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất.
Hội đồng đã trao đổi, thảo luận và thống nhất những nội dung cơ bản sau đây:
 I-  Kiểm điểm và đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua:
 
1.Hội đồng đánh giá cao nhiệt tâm của bà con, anh em họ Trương tại các địa phương, các  khu vực, các vùng miền khác nhau  trên khắp mọi miền của đất nước, đã và đang  dành thời gian, công sức tích cực tham gia vào các hoạt động nhằm tìm hiểu nguồn gốc, xây dựng gia phả, kết nối tộc tính trên phạm vi gia tộc và dòng tộc. Đồng thời, tham gia các cuộc họp chuyên đề, các cuộc thăm viếng khảo sát thực địa tại các di tích tiêu biểu của họ Trương tại Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Nam

2. Ngay sau ngày  Quốc Hội công bố việc ông Trương Tấn sang được bầu giữ cương vị Chủ tịch nước, thay mặt toàn thể bà con họ Trương ở Việt Nam, đoàn đại biểu Hội đồng Trương tộc đã đến chúc mừng và tặng hoa Tân Chủ tịch nước. Tại tư dinh, ông Trương Tấn Sang đã thân mật tiếp đoàn và cảm ơn những tình cảm chân thành của bà con họ Trương.
Sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam có một người họ Trương giữ trọng trách này là niềm tự hào chính đáng về tộc tính của mọi người mang họ Trương ở Việt Nam, thiết thực góp phần vào việc củng cố và gắn kết mối quan hệ gắn bó tộc tính nói riêng và đại đoàn kết dân tộc nói chung.

3- Đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên là hạt nhân của các Ban liên lạc của  những người họ Trương tự nguyện góp công, góp sức, góp tiền cho các hoạt động bước đầu nhằm tạo lập tổ chức, tìm hiểu và gắn kết quan hệ thân tộc, quan hệ tộc tính.
 Hội đồng đánh giá cao nhũng kết quả hoạt động của cụ Trương Công Giang, người họ Trương tại Hà Nam, từ hơn 20 năm nay đã và đang không quản tuổi già, sức yếu, tiếp tục say mê tìm hiểu các nguồn tư liệu thành văn và khảo sát thực địa để phát hiện, đối chiếu các gia phả họ Trương, tôn vinh danh nhân họ Trương
Hội đồng ghi nhận sự ủng hộ của doanh nhân Trương Hữu Thắng, Chủ tịch Công ty Oasis tại Hà Nội đã tài trợ kinh phí cho chuyến đi khảo sát tại Hải Dương và Hưng Yên, ủng hộ công đức cho các hoạt động tu bổ, tôn tạo các di tích của danh nhân Trương Hanh, danh nhân Trương Đỗ tại Hải Dương. Đồng thời, tài trợ cho các sinh viên nghèo vượt khó ở Quảng Nam và Bình Thuận.
Hội đồng cảm ơn các ông Trương Thế Quốc, Trương Lê Anh Tuấn, Trương Quang Thông đã nhiệt tình tổ chức cuộc gặp mặt của bà con, anh em họ Trương đang sinh sống ở  các tỉnh, thành phố phía Nam tại TP Hồ Chí Minh ngày 18/9/2011.

4. Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban quản trị đã duy trì và phát triển trang mạng  Họ Trương Việt Nam, cơ quan ngôn luận chính  thức và phương tiện kết nối hữu hiệu của những người họ Trương ở Việt Nam. Thời gian qua, trang mạng của họ Trương Việt Nam đã đăng tải những thông tin nóng hổi, kip thời trao đổi và cung cấp thông tin cho việc kết nối dòng họ, giới thiệu những bài viết bổ ích giới thiệu về các họ Trương ở các tỉnh, thành phố và những bài viết có giá trị về văn hóa dòng họ, phong tục tập quán truyền thống, nghi lễ thờ phục tổ tiên cùng những tấm gương tiêu biểu của người họ Trương. Chính vì thế, trang Thông tin này đã và đang có sức cuốn hút mạnh mẽ  đối với người truy cập . Số lượng thành viên đăng ký tham gia diễn đàn và số lượng người truy cập không ngững tăng là những kết quả cụ thể và sinh động.
 
2-Về các phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới
 
2.1- Tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, thống kê,  chắp nối và giữ vững liên lạc với các chi họ Trương trong toàn quốc.

2.2-  Để triển khai kế hoạch chuẩn bị thực hiện chương trình Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất vào năm 2012, Hội đồng xác định một số công việc trọng tâm như sau:

2.2.1.Kiện toàn cơ cấu, tổ chức và hoạt động của Hội đồng Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời, cụ thể là đề cử thêm một Phó chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời phụ trách khu vực Miền Trung, một Phó chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời phụ trách khu vực Miền Nam. Đồng thời, xúc tiến việc thành lập các tiểu ban của Đại hội như tiểu ban tài chính, tiểu ban hậu cần, ban thư ký phân công trách nhiệm cho từng thành viên

2.2.2. Xây dựng Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Trương Việt Nam dự kiến vào cuối tháng 10, đầu tháng 11/2011 sẽ tổ chức cuộc gặp mặt đầu tiên các doanh nhân Họ Trương.

2.2.3. Thống nhất thành lập “ Quỹ họ Trương Việt Nam”, hoạt động theo nguyên tắc công khai, minh bạch, hiệu quả, thiết thực, do Chủ tịch Hội đông Trương tộc Việt Nam lâm thời trực tiếp phụ trách. Trước mắt sẽ xây dựng quy chế hoạt động và thành lập tài khoản của Hội đồng Trương tộc Việt Nam, nhằm tiếp nhận mọi sự ủng hộ, đóng góp tùy tâm của các tổ chức, cá nhân trong họ để xúc tiến việc thực hiện những công việc chuẩn bị cho Đại hội , những công việc thường nhật của Hội đồng và duy trì trang mạng “ Họ Trương Việt Nam”.

2.2.4. Giao PGS.TS Trương Quốc Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng lâm thời chủ trì việc sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn một vựng tập về họ Trương Việt Nam để cung cấp cho các chi họ và làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội thành lập. Đồng thời, xúc tiến việc chuẩn bị một số cuộc hội thảo khoa học về các danh nhân họ Trương Việt Nam với sự phối hợp của Hội Sử học, Hội Di sản văn hóa và UBND các địa phương.

2.2.5. Dự kiến  thời gian  tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất vào Quý 3 năm 2012, và địa điểm tổ chức dự kiến tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

2.2.6. Dự kiến vào nửa cuối tháng 10/2011, Thường trực Hội đồng tổ chức một số chuyến đi thăm các chi họ Trương tại Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An 
                                                      *
                                *                                        *
 Trên đây là toàn văn Nghị quyết của Lãnh đạo Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời tại cuộc họp  mở rộng ngày 4/10/2011.
Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời xin trân trọng thông báo và kính đề nghị bà con, anh em họ Trương ở trong nước và nước ngoài hưởng ứng và tham gia các hoạt động nhằm tiếp tục kết nối dòng học và chuẩn bị các công việc cho Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất vào năm 2012./.
 
                                                      
Hà nội, ngày 05 tháng 10 năm 2011
Chủ tịch Hội Đồng Trương Tộc Việt Nam lâm thời
 Trương Văn Đoan                        
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay12,649
  • Tháng hiện tại303,788
  • Tổng lượt truy cập9,183,091

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây