Thông Báo của Hội Đồng Gia Tộc Họ Trương Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Thứ sáu - 09/09/2011 13:10
hotruong.net - Kính gửi: Toàn thể nam phụ lão ấu tộc họ Trương có cội nguồn từ Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên hiện đang công tác sinh sống ở mọi miền đất nước và ở nước ngoài.
HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ TRƯƠNG NHƯ QUỲNH
THÔNG BÁO
 
Như Quỳnh, ngày 10 tháng 9 năm 2011
 
 
Thay mặt Hội đồng gia tộc họ Trương Như Quỳnh, chúng tôi xin gửi tới quý vị lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và xin thông báo tới tất cả mọi người về công việc của dòng họ trong thời gian qua.
Vào khoảng thời gian năm 1670 – 1717, họ Trương chúng ta có mai táng ba ngôi mộ phần của các vị tiền bối.
1. Cụ tổ bà Quận phu nhân họ Nguyễn tên chữ là Từ thọ hiệu tinh khiết phu nhân (vợ của cụ tổ Trương Lực)
2. Cụ ông Thái tể Diên quận công gia phong diên khánh công Trương Dự
3. Cụ bà họ Phạm, hiệu Diệu an cung nhân (vợ cụ Trương Dự)
Ba ngôi mộ trên theo tộc phả để lại an táng trong quan ngoài quách tại cánh đồng ao Da, xã Cổ Dương, phủ Thuận An, xứ Kin Bắc cũ (nay thuộc thôn Thuận Quang, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). Hiện nay khu đất này đã được quy hoạch thành dự án cho Công ty kho vận miền Bắc.
Ngày 18/01/2011, dòng tộc họ ta có nhận được giấy mời của Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng của huyện Gia Lâm yêu cầu dòng họ Trương di dời ba ngôi mộ phần nói trên để trả lại mặt bằng cho dự án. Trước sự việc đó Hội đồng gia tộc có triệu tập cuộc họp vòa ngyaf 25/11/2010 và đi đến thống nhất là phải làm đơn kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền đề nghị để lại ba ngôi mộ phần của các cụ được yên vị tại chỗ.
Ngày 10/5/2011, dòng họ nhận được thông báo của các cấp có thẩm quyền là đồng ý với nguyện vọng của dòng họ Trương ở Như Quỳnh để lại 3 ngôi mộ phần của dòng họ yên vị tại chỗ, không phải di chuyển và chủ đầu tư dự án cũng giúp đỡ một phần tài chính để tu tạo xây dựng lại phần mộ cho khang trang đẹp đẽ. Có được kết quả trên là nhờ phúc ấm của tiên tổ và cũng là hồng phúc của dòng họ chúng ta.
Ngày 13/6/2011, Hội đồng gia tộc tổ chức cuộc họp dòng họ nhân vào ngày giỗ cụ tổ Trương Lực để thông báo cho mọi người biết kết quả nội dung trên và quyết định dòng họ sẽ tổ chức xây dựng tôn tạo tu sửa mộ phần cho các cụ được khang trang đẹp đẽ.
Tinh thần là các thành viên dòng tộc họ Trương Như Quỳnh sinh sống mọi miền đất nước, ngoài nước có trách nhiệm đóng góp tài chính, công sức để tu tạo mộ phần cho các cụ, mỗi nhân khẩu đóng 50.000 đồng/người (năm mươi nghìn đồng). Ngoài ra, Hội đồng gia tộc họ Trương Như Quỳnh kêu gọi mọi cá nhân, các chi họ có điều kiện phát tâm công đức thêm để tạo điều kiện sớm cho việc tu tạo xây lại mộ phần của các cụ được khang trang, đẹp đẽ.
Hội dồng gia tộc họ Trương Như Quỳnh xin thông báo tới toàn thể dòng tộc được biết.

Mọi thông tin xin liên hệ với ông Trương Anh Tuấn – Thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Số điện thoại 0987604534.
                                                                 
                     
                                                                 T/M. Hội Đồng Gia Tộc
                                                                 Trương Anh Tuấn.
Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này. Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.
Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 • Họa sĩ Trương Hán Minh - Ủng hộ người nghèoHọa sĩ Trương Hán Minh - Ủng hộ người nghèo

   31/03/2011

  Cuộc triển lãm "Tranh thủy mặc của họa sĩ Trương Hán Minh" nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" từ 3-7 và kéo dài...

 • 4 chị em nhà giáo họ Trương4 chị em nhà giáo họ Trương

   03/04/2011

  Nhiều cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM thường nhắc đến tấm gương yêu nghề và đầy nhiệt huyết của bốn chị em nhà họ Trương.

 CHÚNG TÔI TRÊN GOOGLE+

 THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Đăng nhập thông qua Facebook

 TIN TỪ DIỄN ĐÀN

  Cung cấp mẫu bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại cho gia đình

 • Bởi: sonle3010
 • 01/03/2017
 • Đã xem: 5
Thờ cúng tổ tiên, thần phật là phong tục tập quán lâu đời, và là nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của dân tộc ta mà không nơi nào có được, thờ cúng tổ tiên thể hiện truyền thống quý báu uống...

  Tìm nguồn gốc họ trương bá

 • Bởi: 1234567
 • 29/08/2016
 • Đã xem: 364
Mọi người cho hỏi Nguồn gốc họ Trương bá ở đâu a. Cụ tổ họ trương bá ở đâu a. BS Trương bá Quân Dt 0904051567 DÒNG HỌ TRƯƠNG BÁ (LÀNG THỊNH MỸ, XÃ THỌ DIÊN, HUYỆN THỌ XUÂN, TỈNH THANH HÓA) (BS.CKII....

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

 • Đang truy cập60
 • Hôm nay646
 • Tháng hiện tại168,108
 • Tổng lượt truy cập6,362,948
Quảng cáo Google
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây