Tộc Trương Công - Thanh Quýt: Đón nhận Bằng Di tích lịch sử Quốc gia lăng mộ Thượng thư Trương Công Hy

Thứ năm - 21/11/2013 08:07
UBND huyện Điện Bàn (Quảng Nam) và Hội đồng gia tộc Tộc Trương Công Thanh Quýt vừa cho biết: Được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, lễ đón bằng Xếp hạng và gắn bia Di tích lịch sử Quốc gia lăng mộ Thượng thư Trương Công Hy sẽ được tổ chức trang trọng vào sáng ngày 8.12.2013 ( nhằm ngày mồng 6.11 năm Quý Tỵ) tại xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Lăng mộ Thượng thư Trương Công Hy
Lăng mộ Thượng thư Trương Công Hy
Theo dự kiến,chương trình sẽ bắt đầu từ 6g30 với lễ bái cổ truyền tại Lăng mộ Thượng thư. Từ 7 giờ 30 đến 10 giờ là nghi thức nhà nước do UBND huyện Điện Bàn chủ trì. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, huyện Điện Bàn, lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt Nam, đại diện các tộc Trương tại các TP Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng; các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, BÌnh Định, PHú Yên... sẽ làm lễ dâng hương và thực hiện các nghi thức công bố Quyết định xếp hạng Di tích số 2838/QD/BVHTT&DL, trước khi làm lễ gắn bia tại di tích.


 
Tham dự buổi lễ, dự kiến sẽ có mặt của lãnh đạo Cục Di sản, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Điện Bàn, Hội đồng họ Trương Việt Nam, các trí thức và nhà hoạt động xã hội tiêu biểu của họ Trương trên toàn quốc, đại diện hơn 40tộc Trương ở các địa phương, đại diện các xã Điện Thắng Nam, Điện Thắng Bắc, Điện Phương ( địa bàn của dinh trấn Thanh Chiêm cũ) và hàng trăm con cháu, dâu rễ của tộc Trương Công Thanh Quýt đang sinh sống khắp nơi về dự.


 
Bên cạnh diễn văn chính của buổi lễ do lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trình bày, còn có các phát biểu của các cơ quan chuyên môn, đại diện tộc Trương Công Thanh Quýt và đại diện thế hệ trẻ của huyện Điện Bàn.

Huyện đoàn Thanh Niên Điện Bàn, trong dịp này cũng phát động một ngay công tác vệ sinh môi trường và cử 50 đoàn viên ưu tú tham gia buổi lễ.
Theo đại diện tộc Trương Công Thanh Quýt, trong lúc chờ ngân sách đầu tư cho việc trùng tu di tích Quốc gia này, tộc đã huy động tộc viên đóng góp hàng trăm triệu đồng cho việc phục dựng nhà lễ, tường rào bảo vệ và hoa viên trên diện tích hơn 2.400 mét vuông của khu di tích.


 
Nhân dịp này, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV2) đã thực hiện một cuốn phim tư liệu về Thượng thư Trương Công Hy ( chương trình Việt Nam- Đất nước- Con người) và công chiếu nhiều buổi trên sóng VTV2, VTV Đà Nẵng.

Tin và ảnh: Nguyễn Sông Hàn
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập159
  • Hôm nay19,481
  • Tháng hiện tại271,722
  • Tổng lượt truy cập9,151,025

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây