Hội nghị Thường trực Lãnh đạo Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời kiểm điểm công tác và bàn việc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất.

Thứ bảy - 21/07/2012 15:49
Ngày Thứ bảy, 21/7/2012, lãnh đạo Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời tổ chức Hội nghị mở rộng tại Hà Nội để kiểm điểm những công việc thời gian qua và thảo luận về việc chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Theo đăng cai của Doanh nhân trẻ Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO lữ hành Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn Taxi VIC, Hội nghị tổ chức tại Nhà hàng Kookoo BBQ, tại số 189, đường Hoàng Hoa Thám (nơi đại diện lãnh đạo Hội đồng  tiếp Doanh nhân trẻ Trương Thế Quốc, Phụ trách Ban Liên lạc họ Trương tại phía Nam, ngày Chủ nhật tuần trước). Đây là một trong chuỗi cửa hàng Lẩu nướng Nhật Bản tại Hà Nội do ông Hùng làm chủ nhưng lý do chọn nơi đây tiếp các đồng tộc họ Trương vì  nhà hàng này nằm trên con phố mang tên một người nổi tiếng vốn mang họ Trương - Trương Văn Thám tức Hoàng Hoa Thám.
 

Tham dự hội nghị có toàn thể lãnh đạo Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời gồm ông Trương Văn Đoan, Chủ tịch, Các Phó Chủ tịch: PGS.TS Trương Quốc Bình, TS Trương Mạnh Tiến cùng các vị : ThsTrương Minh Tiến, Chủ tịch, Trương Hữu Thắng, phụ trách VP Hội đồng khu vực Hà Nội, các doanh nhân Trương Công Hiệp, Trương Quốc Hùng, Trương Đinh  Nam, các đại diện Ban quản trị trang thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam: Trương Xuân Lực , Trương Quốc Chính, một số thành viên mới của Hội đồng: ông Trương Quang Thiều, đại diện họ Trương tại Phú Xuyên, Trưởng ban Giải phóng mặt bằng các dự án của UBND TP Hà Nội, anh Trương Tường Lân, người họ Trương tại Tảo Khê, Công ty lữ hành tập đoàn Nam Cường và đặc biệt là các đại diện con gái họ Trương: chị Trương Thị Quỳnh Mai, Chủ nhiệm UB Kiểm tra các cơ quan Dân, Chính, Đảng TP Hà Nội, nhà thơ, nhà báo Trương Thị Kim Dung và bác sỹ trẻ Trương Việt Nga.
 

Tại Hội nghị, sau phát biểu khai mạc của ông Trương Văn Đoan về mục đích và nội dung chính của hội nghị, ông Trương Quốc Bình đã báo cáo tóm tắt về những nội dung chủ yếu của các hoạt động kết nối tộc tính thông qua việc tổ chức các chuyến đi thăm và làm việc với các tộc Trương tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nghệ An (các huyện Diễn Châu, Đô Lương, TP Vinh) Hà Tĩnh ( các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh), Quảng Nam ( các huyện Điện Bàn, Đại Lộc, TP Hội An),TP Hồ Chí Minh, thăm nhà thờ họ và dự lễ giỗ Tổ họ Trương tại Vân Canh, Mai Dịch, Tân Triều, TP Huế, Quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh, dự lễ hội Yên Thế tại Bắc Giang. Đáng lưu ý là đã tích cực tham gia và ủng hộ việc xây dựng tượng Trương Hán Siêu tại TP Ninh Bình cùng việc chuẩn bị Hội thảo khoa học về danh nhân được coi là biểu tượng tiêu biểu này của họ Trương Việt Nam.
 

Việc tổ chức kết nối dòng tộc đã và đang được tích cực triển khai và thu được những kết quả rất đáng ghi nhận, đã tập hợp, kết nối được gần 200 tộc Trương trong toàn quốc. Để có được kết quả này, Trang thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng. Tính đến nay, sau 14 tháng hoạt động, đã có hơn 1.000.000 lượt người truy cập, có ngaỳ con số này lên tới hơn 5000 người là bà con, anh em họ Trương ở trong nước và nước ngoài.

Về việc chuẩn bị đại hội toàn quốc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về phương thức tổ chức và một trong những vấn đề cơ bản nhất là làm thế nào để có kinh phí cho mọi hoạt động. Góp phần giải tỏa những “nỗi niềm quan yếu ” này, Doanh nhân Trương Hữu Thắng tuyên bố tài trợ toàn bộ các chi phí về phòng nghỉ cho các đại biểu ngoại tỉnh, Doanh nhân Trương Quốc Hùng đăng cai toàn bộ chi phí ăn,uống và liên hoan trong thời gian diễn ra đại hội. Thông cảm và chia sẻ với điều kiện hoạt động tự nguyện của các thành viên của Hội đồng hiện nay, Doanh nhân Trương Công Hiệp tuyên bố trước mắt ủng hộ 20.000.000 Đ( Hai mươi triệu đồng) để chi phí cho các hoạt động của Văn phòng và sẽ ủng hộ một phần kinh phí cho việc tổ chức Đại hội.
 

Kết luận hội nghị, ông Trương Văn Đoan cảm ơn sự ủng hộ của các đại biểu và đề nghị :Trong thời gian tới Hội đồng sẽ họp chuyên đề về công tác tổ chức Đại hội để trao đổi và quyết định những vấn đề cụ thể. Hội nghị nhất trí tiếp tục đẩy mạnh việc kết nối tộc tính dưới mọi hình thức và kêu gọi sự ủng hộ về tài chính của các doanh nhân họ Trương để tiếp tục thực hiện các công việc kết nối tộc tính, chắp nối gia phả và chuẩn bị Đại hội.( Quy chế và thể thức quản lý sử dụng mọi sự ủng hộ về tài chính đã được đăng tải trên mục Hội đồng Trương tộc tại trang chủ của trang thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam).
 

Kết thúc Hội nghị, tất cả các đại biểu tham dự tiệc chiêu đãi của Doanh nhân Trương Quốc Hùng trong không khí thắm tình đoàn kết thân tộc./.

Bài và ảnh: Nhóm Văn kiện và Quản trị Website
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Trương Đức Thưởng
  Hoan nghênh kết quả của hội nghị mở rộng của hội đồng Trương tộc Việt Nam. Đây là nỗi mong chơ, niềm hy vọng của tất cả con cháu tộc Trương trong cả nước, mong muốn Hội đồng Trương tộc chính thức sớm được kiện toàn đẻ khẳng định vị thế, vai trò của gia đình họ Trương trong đại gia đình các họ tộc Việt Nam.
  Hoan nghênh các nhà tài trợ (người họ Trương)đã hết lòng vì sự nghiệp phồn vinh của dòng họ chúng ta.
    Trương Đức Thưởng   03/08/2012 08:19
 • truonghung
  nhung y kiên thât sư thiêt thưc va co tinh xây dưng ,hi vong ho truong chung ta co su hơp tac tôt de cung phát triên.
    truonghung   30/07/2012 00:51
 • Trương Điện Thắng
  Hoan nghênh cuộc họp đã mang lại nhiều kết quả cụ thể. Về đóng góp tài chính, đề nghị anh Bình có văn bản gởi trực tiếp đến các các doanh nhân họ Trương mà chúng ta đã có dịp gặp mặt ở mọi miền, để cụ thể hóa công tác hậu cần. Đối với nội dung văn kiện, đề nghị anh gởi cho các nơi đề cương để anh chị em có thể tham gia trong khả năng mỗi người.
  Ngoài ra cũng đề nghị xác định thời gian cụ thể để các vùng, miền có bước chuẩn bị chủ động.
  Riêng các nục trên web, đề nghị anh Lực bỏ các từ "NGẪU NHIÊN" như tin tức ngẫu nhiên, hình ảnh ngẫu nhiên...Có vẻ không ổn. Theo tôi, các mục đó có thể chỉnh lại là "TIN VẮN" và " BỘ SƯU TẬP ẢNH NHÀ THỜ CÁC TỘC TRƯƠNG" chẳng hạn.TĐT
    Trương Điện Thắng   24/07/2012 06:28
 • Trương Công Tuyên
  Xin chúc mừng Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, Hội đồng Trương tộc ta chỉ mới triển khai hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng đã gặt hái được rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, bước đầu thành công trong việc gắn kết các chi họ Trương, qua công tác Hội nghị này Hội đồng Trương tộc tổng kết và đánh giá lại những quá trình hoạt động trong thời gian qua, tiếp thu những thành quả từ các dòng họ khác trong việc kết nối gắn kết các chi họ vùng miền... Hội nghị lần này cũng sẽ thống nhất được các vấn đề về tài chính hoạt động chung của Hội đồng một cách ổn đình và có khoa học hơn, kính chúc Hội đồng Trương tộc Việt Nam phát triển bền vững thịnh vượng!
    Trương Công Tuyên   23/07/2012 02:20
 • Trương Quốc Hoàn
  Chúc Bác Lực luôn khỏe để ngày một nhiều anh em họ trương được đoàn tụ và phát triển thông qua Cổng điện tử truongtoc.vn
  Chúc các bác trong ban lãnh đạo Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời luôn khỏe để ngày một cống hiến nhiều hơn cho Hội đồng, cho bà con Họ trương trên toàn quốc.
    Trương Quốc Hoàn   22/07/2012 11:42
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập106
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm105
 • Hôm nay17,638
 • Tháng hiện tại195,029
 • Tổng lượt truy cập9,074,332

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây