Hướng Dẫn Up ảnh và chèn vào diễn đàn

Nội qui chuyên mục
Bà con sử dụng chuyên mục này để đăng tải hình ảnh lên diễn đàn Cộng đồng Họ Trương Việt Nam, tất cả những bài viết sai chủ để sẽ được di chuyển sang các chuyên mục thích hợp hoặc sẽ bị xóa nếu không phù hợp với các quy định của diễn đàn.
Trả lời
Hình đại diện của người dùng
congtam
Quản lý Nội dung
Quản lý Nội dung
Bài viết: 25
Ngày tham gia: CN Tháng 3 20, 2011 10:09 am
Họ tên đầy đủ: Trương Công Biên
Địa chỉ: Họa Đống, Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội (Hà Tây cũ)
Họ Trương quê gốc ở: Trương Văn
Điện thoại: 0912828859
Yahoo: congtamm3ta
Đến từ: Họa Đống, Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội (Hà Tây cũ)
Liên hệ:

Hướng Dẫn Up ảnh và chèn vào diễn đàn

Gửi bài gửi bởi congtam » T.Năm Tháng 4 25, 2013 4:43 am

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ miễn phí cho phép ta lưu trữ và chia sẻ Ảnh cũng như Video, trong đó người dùng Việt Nam hay dùng là Youtube, picasaweb, photobucket, Upanh....
Nhằm giảm tải cho việc lưu trữ trực tiếp trên server truongtoc.vn hôm nay tôi xin giới thiệu một số cách up ảnh/video phổ biến để bà con tham khảo.

* Để chèn Video xin bà con tham khảo Hướng dẫn đăng video từ youtube lên diễn đàn
* Để sử dụng picasaweb bà con tham khảo Sử dụng Picasa để lưu trữ và đăng ảnh lên diễn đàn

* photobucket bà con vào trang http://www.photobucket.com và đăng nhập

Hình ảnh

sau khi đăng nhập bà con chọn Upload và chọn ảnh từ máy của mình.

Hình ảnh

khi đã up được ảnh lên server, bà con click vào ảnh sau đó click vào dòng link thứ 2 phía bên phải để copy link.

Hình ảnh

Tiếp theo bà con quay về diễn đàn và chọn thẻ Img trên thanh công cụ soạn thảo rồi bấm tổ hợp phím Ctrl + V để chèn link vào bài viết.

Hình ảnh

* Sử dụng http://www.upanh.com/ các bước cũng tương tự như photobucket nhưng ở http://www.upanh.com/ thì bà con không phải bấm vào thẻ Img trên thanh công cụ soạn thảo, bà con chỉ cần copy link bên http://www.upanh.com/ và chèn trực tiếp vào bài viết là được.

Đầu tiên bà con đăng nhập vào http://www.upanh.com/

Hình ảnh

Các bước tiếp theo tương tự như http://www.photobucket.com

Có bước khi chọn Upload ở bên này nó đòi hỏi từ khóa bảo mật thì bà con chú ý nó hỏi gì thì trả lời như vậy là ok.


Hình ảnh


Hình ảnh


Copy xong quay lại diễn đàn và Ctrl + V

Hình ảnh
Bà con chú ý: tất cả các tài khoản giới thiệu ở trên như Youtube, picasaweb, photobucket, Upanh... congtam đều lấy chung một tài khoản là truongtocvietnam. Nếu bà con ai chưa có hoặc muốn lưu tập trung vào tài khoản đó có thể đăng nhập với User/Email là: truongtocvietnam@gmail.com pass là: truongtoc123.
Chúc bà con thành công

truongbaquoc
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 44
Ngày tham gia: T.Năm Tháng 3 17, 2011 1:21 pm
Họ tên đầy đủ: Trương Bá Quốc
Địa chỉ: 44 Xô viết Nghệ Tĩnh P 7 Đà Lạt
Họ Trương quê gốc ở: Nghĩa Dõng -Tư Nghĩa-Quãng Ngãi
Điện thoại: 0983835389
Yahoo: truongbaquoc
Đến từ: Đà Lạt
Liên hệ:

Hướng Dẫn đăng hình ảnh lên diễn đàn

Gửi bài gửi bởi truongbaquoc » T.Năm Tháng 4 25, 2013 1:28 pm

12 tính năng hay của Picasa
Picasa không chỉ là một dịch vụ lưu trữ, chia sẻ ảnh hàng đầu hiện nay mà còn cung cấp cho người dùng hàng loạt tính năng độc đáo. Bài viết sau giới thiệu với các bạn 12 tính năng tiêu biểu của Picasa để tìm hiểu và khai thác.


1. Movie Maker
Bạn muốn tự tay "chế tác" một đoạn video clip từ những bức ảnh của mình với các bài hát mà mình yêu thích. Picasa Movie Maker tích hợp sẽ là sự lựa chọn dễ dàng nhất để bạn thực hiện.

Không cần quá nhiều các thao tác phức tạp và dài dòng, người dùng chỉ cần một vài phút là có ngay video clip mà mình cần. Dù đơn giản vậy nhưng Movie Maker cũng tích hợp đủ các chức năng để người dùng thực hiện như: chèn nhạc nền, chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng, chèn text, thay đổi màu chữ, màu nền … và đặc biệt video clip sau khi bạn tạo xong có thể upload luôn lên Youtube.


2. Picture Collage
Picasa Collage một công cụ ghép ảnh sáng tạo, cho phép người dùng tự tay chế tác những bức ảnh độc đáo. Nó cho phép bạn gom từ những bức ảnh riêng lẻ có liên quan thành một file ảnh lớn thống nhất và lưu lại để sử dụng.


Người dùng cũng có thể tùy chọn màu sắc để tăng cường khả năng nhìn tổng thể của ảnh ghép, tuỳ chọn kích thước ảnh sau khi ghép lại. Ứng dụng này còn cung cấp 5 khung giao diện sẵn có để người dùng sử dụng ngay mà không cần phải sắp xếp lại các hình ảnh hoặc xác định số lượng các bức ảnh để thiết lập trong một hàng hoặc một cột.

3. Remove Low Quality Pictures
Khi upload hình ảnh lên picasa web album để tiện sử dụng bạn chọn đồng thời hàng loạt tập tin cùng lúc và thường trong đó sẽ bao gồm cả những file ảnh có kích thước nhỏ, hình ảnh mờ, độ phân giải thấp và chất lượng kém. Picasa tích hợp tính năng Remove Low Quality Pictures sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ tất cả các hình ảnh chất lượng thấp từ những file ảnh mà bạn tải lên chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất. Trước khi in ấn bất kì hình ảnh nào bạn bấm nút Preview để phân tích chất lượng của hình ảnh. Nếu ảnh chất lượng thấp bạn sẽ thấy khung Preview bên phải báo Bad quality và ngược lại. Như vậy bạn có thể chọn xoá hoặc in ra nếu muốn.


4. Xem Album ảnh dưới dạng dòng thời gian
Với thư viện ảnh khổng lồ, sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn tìm và xem lại những bức ảnh cũ mà bạn đã upload lên từ lâu. Picasa làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ tính năng Timeline, với tính năng này thư viện ảnh của bạn sẽ được phân loại và bố trí theo từng nhóm dựa theo ngày, tháng, năm. Như vậy tất cả các file ảnh sẽ được bố trí và sắp xếp từ thời xa xưa cho đến những file ảnh mới bổ sung gần đây nhất, đặc biệt để tiện sử dụng, các file ảnh sẽ hiển thị dưới dạng slideshow từ đó mà bạn có một cái nhìn tổng quan nhất.


5. Tìm kiếm và nhóm hình ảnh dựa trên chức năng nhận diện khuôn mặt
Picasa tích hợp bộ lọc tìm kiếm khuôn mặt (Group Bi Faces) vào công cụ của mình, với chức năng này người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm một khuôn mặt bất kì từ thư viện ảnh số khổng lồ của mình. Sử dụng kĩ thuật này, bạn có thể gán tag người bằng tên của họ, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm chúng sau này. Hơn nữa, nó không chỉ gán tag cho những bức ảnh mà còn nhớ khuôn mặt được dán nhãn và chức năng này sẽ được Picasa thực hiện tự động. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần chọn bức ảnh làm mẫu và chọn “Group Bi Faces” là hàng loạt ảnh khác được nhận dạng sẽ hiển thị.


6. Lọc hình ảnh dựa trên màu sắc
Để phân tích hình ảnh có rất nhiều cách để người dùng lựa chọn như phân tích theo màu sắc, góc độ, độ sắc nét hình ảnh … và hiện nay ngoài bộ lọc nhận dạng khuôn mặt, Picasa còn cung cấp cho người dùng chức năng tìm kiếm hình ảnh trong bộ sưu tập của mình dựa vào màu sắc. Để lọc ảnh trong bộ sưu tập của mình theo màu sắc, bạn truy cập vào menu Tools> Experimental hoặc chỉ cần nhập vào khung tìm kiếm từ khoá color và số màu sắc phía sau.


7. Chèn nhạc vào slideshow
Một slideshow ảnh ấn tượng ngoài những bức ảnh đẹp còn phải kèm theo một bản nhạc nền hay. Trong Picasa để chèn nhạc nền cho slideshow của mình chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục album có trong thanh điều hướng và chọn Edit Folder Description, rồi kích vào tuỳ chọn Music sau đó bấm nút Browse để chọn bản nhạc nền mà bạn muốn sử dụng, rồi bấm nút OK để áp dụng.


8. Tải ảnh từ Picasa lên FTP
Xuất bản album ảnh thông qua giao thức FTP tích hợp trên Picasa là khá dễ dàng cho người dùng và chỉ cần vài phút để cấu hình. Picasa cung cấp một giao diện quản lí, sử dụng tài khoản FTP và chứa nhiều thông tin về máy chủ FTP để bạn có thể nhanh chóng tải lên các file ảnh của mình và xuất bản album ảnh dưới dạng HTML.


Để thực hiện, trước hết bạn chọn Publish via FTP từ trình đơn Experimental, rồi chọn cách bố trí, điền đầy đủ các thông tin chi tiết cho tài khoản FTP như tên truy cập, mật khẩu, tên miền …. Rồi bấm nút OK để bắt đầu upload.

9. Chỉnh sửa ảnh hàng loạt
Bước đầu tiên sau khi bạn chuyển các bức ảnh chụp từ máy ảnh kĩ thuật số vào máy tính và tải lên album picasa là bạn phải thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh như: xoay ảnh, xoá bỏ mắt bỏ, giảm kích thước, đổi tên, làm sắc nét hình ảnh, điều chỉnh màu sắc, tương phản … Sẽ rất mất thời gian nếu bạn phải thực hiện thủ công lần lượt từng bức ảnh một. Picasa tích hợp các chức năng chỉnh sửa ảnh hàng loạt, cho phép người dùng chỉ với vài cú kích chuột là có thể xử lí đồng thời hàng loạt các lỗi trên.


10. Face Movie
Face Movie là một trong những tính năng được bổ sung mới của Picasa. Tính năng này nằm trong phần Picasa Movie Maker, nó cho phép bạn tạo ra đoạn video clip độc đáo bằng cách nhấn mạnh và giữ cho khuôn mặt của một người nào đó làm tiêu điểm trong quá trình chuyển tiếp của file video. Việc của bạn cần làm chỉ là chọn thư mục chứa file ảnh của đối tượng và Picasa sẽ tự động xử lí để lấy phần khuôn mặt làm tiêu điểm trong suốt Video mà không cần phải thao tác thủ công.11. Ghi đĩa
Picasa Gift CD là một tính năng độc đáo khác của Picasa, chỉ với vài cú click chuột bạn có thể dễ dàng chế tác một đĩa CD với tất cả các hình ảnh yêu thích của bạn trên đó mà không cần phải thao tác dài dòng. Đơn giản bạn chỉ cần chọn mục snaps từ album, phía dưới menu Create bạn chọn tiếp Create a Gift CD, rồi chỉ định kích thước hình ảnh cần ghi lên đĩa, đặt tên nhãn đĩa cần ghi và cuối cùng là bấm nút Burn Disc để ghi lên đĩa là xong.


12. Gán vị trí ảnh của bạn trên Google Map
Với chức năng Google Map tích hợp, Picasa giúp người dùng chú thích những nơi yêu thích của mình bằng những hình ảnh được lưu trong hệ thống. Chức năng Google Maps cho phép bạn tìm kiếm các địa điểm đã được đánh dấu. Để thực hiện, bạn chọn hình ảnh từ album của mình, rồi kích Annotator trên Google Maps và cuối cùng là nhấp vào vị trí mà bạn muốn chú giải với hình ảnh bạn chọn.

Trả lời