Cần lắm một tấm lòng!

Sinh hoạt cộng đồng Họ Trương Việt Nam
Trả lời
Hình đại diện của người dùng
admin
Quản trị chính
Quản trị chính
Bài viết: 231
Ngày tham gia: T.Bảy Tháng 2 26, 2011 9:15 am
Họ tên đầy đủ: Trương Xuân Lực
Địa chỉ: Nam Hoà, An Hưng, An Dương, Hải Phòng
Họ Trương quê gốc ở: Quảng Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình
Điện thoại: 0904321599
Yahoo: truong.xuanluc
Đến từ: Hải Phòng
Liên hệ:

Cần lắm một tấm lòng!

Gửi bài gửi bởi admin » T.Năm Tháng 11 27, 2014 9:54 am

Sáng nay lớp 5C cũ của các con rủ nhau đi thăm một bạn gái trong lớp bị ốm. Có rất đông các bạn, các mẹ, các bố và cô chủ nhiệm năm ngoái của các con. Các bạn ấy chơi đùa, chạy nhảy và hò hét vang cả một góc sân trường sau mấy tháng trời không gặp nhau, mỗi đứa một trường.

Đến thăm con lần này, không như những lần trước. Thật sự là không một ai không cầm được nước mắt, từ các bố, các mẹ, cho đến tất cả các con. Bạn Yên (tên bạn ấy là Yên) nằm im một chỗ, không biết gì, mắt nhìn ngược, tóc thì rụng, chân tay gầy tong teo, không nhận ra một ai, không nói được câu nào. Mẹ của Yên - Chị Trương Thị Kim Quý cứ ngồi vỗ vỗ vào hai bên hông con, lấy gối chèn hai bên ru bạn ấy ngủ, nhưng chỉ được vài phút là bạn ấy lại giật mình, mắt nhìn ngược, và ngáp ngáp rất khó thở. Mẹ bạn ấy bảo cả đêm bạn ấy không ngủ được, ban ngày cũng khó ngủ như thế này đây….

Hình ảnh
Con ngày khoẻ mạnh!


Và con hôm nay....!!!!
Hình ảnh

Người mẹ ấy còn trẻ, dỗ con ngủ, mắt đỏ hoe, miệng nói thì thầm với con: “Các bạn lớp Yên lớn lắm rồi này con. Yên cũng muốn đi học, đến trường, nhưng giờ phải nằm một chỗ thế này. Giờ Yên chẳng còn nhận ra ai nữa, cả cô giáo chủ nhiệm, cả bạn bè…..”

Nhìn người mẹ trẻ, ai cũng đau lòng. Nghe em kể, thương lắm. Em thực sự là quá bất hạnh. Hai vợ chồng em có một đứa con gái duy nhất là Yên. Con cũng có một tuổi thơ bình thường như các bạn. Con được học lớp chọn của trường Đại Kim suốt từ lớp hai đến lớp năm, và là một học sinh giỏi. Con thích được nhảy múa hát hò và từng là thành viên của đội văn nghệ của nhà trường. Nhưng giờ con mắc bệnh Lupus ban đỏ biến chứng suy đa tạng như thế này. Từ tháng 3/2014 con đi viện liên miên và nghỉ học, hết Nhi rồi lại đến Bạch Mai. Mẹ con cũng từng làm kế toán, từ ngày ấy nghỉ theo con. Hai tháng sau khi con đi viện, thì bố con-là bộ đội-cũng phát hiện ra là bị ung thư vòm họng, di căn gan. Giờ thì bố con đang nằm hôn mê trong viện 103. Tình trạng tài chính của gia đình gần như kiệt quệ. Conđược bảo hiểm một phần, nhưng cứ nửa tháng nằm viện, con vẫn phải trả số tiền viện phí rất lớn so với hoàn cảnh gia đình con. Nhìn nhà con xác xơ trong khu tập thể của quân đội, thương lắm!

Hình ảnh
Lớp của con chụp năm con lớp 4. Con ngồi hàng dưới cùng, thứ sáu từ bên trái, hay tai đang xoè ra hai bên má!
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Thực sự là không biết diễn tả như thế nào về hoàn cảnh bi đát của gia đình bạn ấy thêm được nữa. Tất cả các mẹ, cô giáo chủ nhiệm khi ra về cứ bàn luận với nhau và muốn tìm một nhà báo, một trang báo mạng, hoặc một quỹ từ thiện nào đó cũng như những tấm lòng hảo tâm có thể san sẻ và giúp đỡ cho gia đình Yên được một phần nào đó. Mẹ Bo không phải là nhà báo, cũng không quan hệ với giới báo chí, chỉ biết dùng facebook để kêu gọi sự giúp đỡ “góp gió thành bão” của tất cả bạn bè.

Mẹ Bo gửi thêm vài hình ảnh và một vài thông tin về bạn ấy ở dưới đây. Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.
Trân trọng!

Tên mẹ: Trương Thị Kim Quý
Tên tài khoản: 0301002821141
Ngân hàng: Vietcombank chi nhánh Hoàn Kiếm
Số điện thoại: 0983622154
Địa chỉ nhà: Số 10-Tập thể C21-Định Công-Hoàng Mai-Hà nội

Trả lời