Quy chế, nhiệm vụ, chức năng của Ban chấp hành Hội đồng Họ Trương Việt Nam

Thứ tư - 14/05/2014 08:50
Quy chế nhiệm vụ, chức năng của Ban chấp hành Hội đồng Họ Trương Việt Nam được ban hành tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất ngày 21/04/2013, được lấy ý kiến rộng rãi và chính thức công bố tại Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Hội đồng Họ Trương Việt Nam ngày 20/04/2014 tại Hà Nội.
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
----------------&---------------
 
 
QUY CHẾ, NHIỆM VỤ, CHỨC NĂNG
CỦA BAN CHẤP HÀNH HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

 
I. Bộ phận thường trực.
Giải quyết công việc của Hội đồng Họ Trương Việt Nam đề ra, thường kỳ họp 3 tháng một lần và tổ chức các cuộc họp bất thường khác để kịp thời chỉ đạo hoạt động thực tế của Hội đồng.
II. Nhiệm vụ của các thành viên trong bộ phận thường trực
1. Chủ tịch Hội đồng: Phụ trách chung, có trách nhiệm cùng với bộ phận thường trực của Hội đồng, đảm bảo sự hoạt động của Hội đồng theo đúng quy chế của Hội đồng đã ban hành, tuân theo pháp luật hiện hành của nước Việt Nam.
2. Phó Chủ tịch thường trực: Giúp Chủ tịch điều hành công tác chung của Hội đồng, thay mặt chủ tịch giải quyết các công việc của Hội đồng, khi Chủ tịch vắng mặt vì lí do đột xuất.
3. Các phó Chủ tịch: Thay mặt và có trách nhiệm giúp Chủ tịch điều hành một số hoạt động của Hội đồng theo sự phân công của Chủ tịch. Các phó Chủ tịch chủ động trong công việc được giao, có báo cáo về tình hình, kết quả công việc cho Chủ tịch, một ủy viên Hội đồng phụ trách các tỉnh phía Bắc miền Trung
4. Ban Thư ký: (là bộ phận thuộc Văn phòng), có nhiệm vụ soạn thảo các kế hoạch công tác của hội đồng trong từng giai đoạn nhất định, phối hợp với các chức danh và bộ phận liên quan trong Hội đồng để tổ chức thực hiện kế hoạch đã được Hội đồng thông qua. Cập nhật thông tin của Hội đồng, phối hợp với trang thông tin điện tử để đưa thông tin đến tất cả các thành viên trong Hội đồng để có được thông tin hoạt động của Hội đồng.
5. Trưởng các ban: Kết nối các tộc phả tư liệu; Khuyến học, khuyến tài, xã hội; Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam; Trưởng ban trang mạng họ Trương Việt Nam, Trưởng Ban kiểm tra, Chánh Văn phòng
III. Các Ban chuyên trách
1. Ban kết nối các tộc phả, tư liệu
Có nhiệm vụ thu thập sưu tầm các phả hệ, các nguồn thông tin có liên quan đến việc tìm kiếm cội nguồn, dòng họ. Tiến tới thành lập một ngân hàng dữ liệu để người trong họ khai thác. Có chương trình hoạt động kết nối các tộc họ Trương trong toàn quốc. Phối hợp chặt chẽ với các khu vực, các tỉnh để kết nối thêm các chi họ mới
Hướng dẫn các tộc họ Trương địa phương xây dựng theo một mô hình mẫu (không bắt buộc) để tộc họ đi vào nề nếp.
2. Ban Kinh tế - Tài chính
Có nhiệm vụ tìm kiếm các nhà tfai trợ, có chiến lược thu hút nguồn vốn trong và ngoài nước. Phối hợp chặt chẽ với Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương để có sự hoạt động đồng bộ, tránh chồng chéo
Đề xuất nguồn chi trong các hoạt động của dòng họ
3. Ban khuyến học, khuyến tài và xã hội.
Có nhiệm vụ xây dựng chương trình hoạt động xã hội hàng năm. Tìm kiếm nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm, từ các doanh nghiệp trong và ngoài họ (có sự kết hợp với Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương). Xây dựng tiêu chí (Kêt quả học tập, kết quả thi trong nước, quốc tế, hoàn cảnh nghèo, khó khăn cần tài trợ…) để Hội đồng duyệt. Nếu có điều kiện, tài trợ cho các chương trình nghiên cứu về tìm hiểu dòng họ. Mỗi quý, ban có báo cáo cụ thể về kết quả, về hoạt động bằng văn bản gửi thường trực thông tin.
4. Trang mạng họ Trương Việt Nam
Là tiếng nói chính thức của Hội đồng họ Trương Việt Nam trên mạng internet, những nội dung được đăng tải trên trang thông tin được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật hiện hành của nhà nước, trang thông tin nhằm quảng bá các hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam trên phạm vi cả nước và quốc tế.
Trang thông tin hoạt động trong sự quản lý của thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam (sẽ có quy chế riêng)
5. Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam
Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam là một tổ chức nghề nghiệp của các doanh nhân họ Trương Việt Nam do Hội đồng họ Trương Việt Nam thành lập, là thành viên của Hội đồng họ Trương Việt Nam.
Câu lạc bộ có quy chế tổ chức hoạt động riêng, được thường trực Hội đồng thông qua. Các quy chế hoạt động của câu lạc bộ phải phù hợp với các quy định hoạt động trong quy chế, tổ chức hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam.
6. Ban Kiểm tra
Dựa trên quy chế, tổ chức hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam ban kiểm tra theo dõi, phát hiện những việc làm, hoạt động không đúng với quy chế, báo cáo với thường trực Hội đồng và đề xuất biện pháp xử lý.
7. Văn phòng
Giúp cho thường trực Hội đồng nắm được toàn bộ hoạt động của các Hội đồng họ Trương Việt Nam, phân công, theo dõi Ban thư ký làm tốt chức năng được giao. Phối hợp với toàn thể các bộ phận trong Hội đồng họ Trương Việt Nam, đề xuất, phát hiện công tác tổ chức trong Hội đồng, giúp cho Hội đồng về công tác hậu cần, lễ tân để Hội đồng hoạt động được thuận lợi.
IV. Các Hội đồng họ Trương ở các tỉnh trực thuộc
Các Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố sau khi có quyết định của thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam, sẽ là thành viên chính thức của Hội đồng họ Trương Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh, thành phố sẽ là ủy viên Ban chấp hành của Hội đồng họ Trương Việt Nam.
Chức năng và nhiệm vụ của các Hội đồng họ Trương tỉnh tương tự Hội đồng họ Trương Việt Nam trong phạm vi của tỉnh.
Hội đồng họ Trương tỉnh có quy chế, quy ước, tổ chức hoạt động riêng, phù hợp với đặc điểm địa phương mình và không trái với những quy định của Hội đồng họ Trương Việt Nam.

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
Chủ tịch 
                           
 
    TRƯƠNG VĂN ĐOAN
  (Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch – Đầu tư)

 
 

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!
 Từ khóa: Họ Trương Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay10,049
  • Tháng hiện tại240,895
  • Tổng lượt truy cập8,770,126

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây